Cách học tiếng nhật tốt nhất cho người mới

 Những điều cơ bản cần biết trước khi học tiếng Nhật

Để học tiếng Nhật 1 cách hoàn hảo nhất thì bạn phải có 1 khởi đầu tốt nhất có thể. Hôm nay Vinko sẽ chia sẻ cho các bạn 10 điều cơ bản cần biết trước khi học tiếng Nhật

Không giống như các ngôn ngữ sử dụng tiếng la-tinh, trong tiếng Nhật có ba hệ thống từ vựng để dùng trong các trường hợp khác nhau: Hiragana , Katakana và Kanji . Trên hết, có các thì khác nhau về mức độ lịch sự và sử dụng trong ngôn ngữ hàng ngày. Tiếng Nhật cũng có ngữ cảnh cao, được xây dựng trên các gợi ý tinh tế hơn là việc xây dựng trên nền tảng giao tiếp trực tiếp.

Trung tâm đào tào tiếng Nhật tốt nhất

– Hãy nghiên cứu những điều cơ bản của ngữ pháp

Mặc dù thật dễ dàng để dạy cho bạn các âm tiết của Hiragana và Katakana, nhưng việc sử dụng chúng có thứ tự thường bị những người mới học ngôn ngữ bỏ qua. Trong tiếng Anh, việc bạn viết một lá thư sai ngữ pháp, từ vựng là chuyện có thể bỏ qua được nhưng ở Nhật Bản, người ta sẽ cho rằng bạn không đủ quan tâm để học cách viết nó một cách chính xác. Người Nhật còn thường giả định cho lỗi sai này giống như việc bạn không học cách cầm đũa đúng cách. Thứ tự bạn học các bảng chữ cái và cách sử dụng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc học Kanji của bạn sau này đừng bỏ qua nó, điều đó sẽ khiến bạn nuối tiếc đấy.

 

– Đừng bỏ qua những gì khó khăn khi học tiếng Nhật.

Khi học tập vài bạn sẽ có suy nghĩ rằng phần nào khó học thì tạm thời bỏ qua và sẽ quay lại học chúng sau, nhưng chính bản thân bạn cũng biết rằng bạn sẽ không làm thế. Những bài học cơ bản đầu tiên thường bạn sẽ được học về cách giới thiệu bản thân, gia đình, thời gian, các động từ …. Chúng thật sự rất quan trọng và bạn cần nghiêm túc để học chúng bởi các cuộc hội thoại cơ bản trong sách giáo khoa thường sử dụng thời gian và gia đình làm chủ đề, và việc thành thạo các từ vựng sẽ mất thời gian nhưng sau này bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi học lên các bậc cao hơn. Và xin nhớ thêm hãy tìm hiểu cách kết hợp các tính từ và không học lên bài tiếp theo nếu bạn chưa thành thạo cách làm việc đó.

Giáo viên người Nhật trực tiếp dảng dạy

– Đầu tư vào một số tài liệu tiếng Nhật học tập chất lượng.

Nếu bạn đang học tiếng Nhật ở trường, hẳn bạn đã được chọn cho một bộ sách giáo khoa, nhưng một cuốn sách giáo khoa không tốt có thể làm hỏng kiến thức của bạn.

May mắn thay, bạn có nhiều sự lựa chọn khi nói đến tài liệu học tập và khóa học Vinko sẽ là một trong những lựa chọn sáng giá cho bạn nếu bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc học tập trên trường.

– Tìm hiểu cách uốn lưỡi luyến láy và phát âm chính xác

Học tiếng Nhật và cách sử dụng lưỡi để phát âm sẽ khiến bạn có cái nhìn hoàn toàn mới về tiếng Nhật. Không giống như trong tiếng Anh, nơi hiệu ứng âm thanh chỉ được tìm thấy trong truyện tranh và phim hoạt hình, hiệu ứng âm thanh, ngữ điệu luyến láy của Nhật Bản là một phần của lời nói hàng ngày và lời nói của bạn nghe tự nhiên hơn nếu bạn học chúng. Bạn có biết rằng có ít nhất bốn cách mô tả âm thanh của tiếng mưa trong Tiếng Nhật? Họ thậm chí có một âm thanh để mô tả sự im lặng.

– Tìm cho mình một người bạn để trò chuyện ngay từ đầu

Điều này không tốn kém như bạn nghĩ đâu – người Nhật khá thân thiện và nhiệt tình. Lắng nghe đối tác của bạn và lắng nghe chính mình sẽ giúp thực thi phát âm chính xác, kêu gọi đối tác của bạn để sửa chữa bạn nếu cần thiết. Khía cạnh bổ ích nhất của việc này là nó sẽ giúp dạy cho bộ não của bạn suy nghĩ bằng tiếng Nhật.

Cuộc trò chuyện trong sách giáo khoa có thể dự đoán được, và thành thật mà nói, không ai thực sự nói như thế.  Có rất nhiều nhóm gặp gỡ thông qua mạng xã hội cũng như quảng cáo trên các trang tìm kiếm và bạn luôn có thể kiểm tra các trường học và trung tâm cộng đồng tại địa phương để tìm cơ hội.

– Ngoài những điều cơ bản hãy phát triển cho bạn một cách học riêng.

Tiếng Nhật có rất nhiều mảng kiến thức khác nhau nhưng mảng thường gây khó khăn nhất cho người học là Kanji với trên 2000 hán tự. Với cách học chính xác nhất mà người Nhật sẽ áp dụng là học theo bộ thủ mất rất nhiều thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ có một nền tảng vững chắc. Đó là cách học đúng mà bất cứ ai cũng sẽ khuyên bạn học theo và bạn nên làm điều đó. Nhưng để đẩy nhanh tiến độ có một cách học khác song hành cũng đang rất được ưa chuộng là học bằng Flash card. Bạn sẽ có một mảnh giấy gồm 3 mặt gấp 1 mặt ghi Kanji, 1 mặt ghi âm On và 1 mặt ghi âm Kun và để nhiều mảnh giấy như vậy trong một chiếc hộp, Khi bạn bốc lên một mảnh bất kì dù nhìn thấy mặt nào bạn cũng phải đọc được 2 mặt còn lại. Đó là một cách học mà Vinko gợi ý bạn nên xem xét và cải tiến theo cách khác để tối ưu nó thành cách học của bản thân.

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu và học tiếng Nhật hãy liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí:

Trung Tâm Ngật Ngữ Vinko

Đc: Số 88 Võ Thị Sáu, Thành Phố Vinh, Nghệ An

Email: Vinkona.jsc@gmail.com

Hotline: 0238 320 7979 – 0986 056 786

Facebook: www.facebook.com/contact.me