Điều kiện tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định là gì?

1. Điều kiện tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định là gì?

Độ tuổi: Ứng viên nằm trong độ tuổi từ 19 đến 32

Giới tính: Không yêu cầu

Chiều cao/cân nặng: Yêu cầu ứng viên có chiều cao 1m 60 trở lên, nặng 55kg trở lên đối với nam giới và ứng viên nữ có chiều cao trên 1.50m/nặng trên 45kg.
Không có chứng chỉ tiếng Nhật tham gia chương trình kỹ năng đặc định được không?

>> Xem ngay bài viết: Trung tâm dạy tiếng nhật tại tp Vinh

Điều kiện đăng ký tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định

Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THPT trở lên
Trình độ ngoại ngữ: đã vượt qua kỳ thi kỹ năng đánh giá đặc biệt ngành xây dựng bao gồm cả kỳ thi về tiếng Nhật và kỳ thi kỹ năng hoặc đối tượng từng là TTS kỹ năng ngành xây dựng, công việc là giàn giá đơn hàng 3 năm thì chỉ cần nộp hồ sơ, không cần phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt.
Yêu cầu về sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm nhập cảnh Nhật.

Yêu cầu khác:

 

Một vài điều kiện khác 

– Chăm chỉ nhanh nhẹn, có trách nhiệm trong công việc
– Có kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề ứng tuyển

2. Kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định diễn ra như thế nào?

Để nhận được visa kỹ năng đặc định thì lao động phải ĐỖ kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt bao gồm:

Kỳ thi tay nghề

Nếu bạn không thuộc đối tượng là TTS 3 năm đã hoàn thành hợp đồng lao động về nước và có giấy chứng nhận của JITCO thì các bạn chắc chắn phải tham gia kỳ thi đánh giá tay nghề.

Có 14 ngành nghề được cấp phép tuyển lao động diện đặc định mỗi ngành nghề sẽ có đề thi riêng, các bạn sẽ ôn tập theo ngành nghề mà bạn sẽ lựa chọn.

Cho đến thời gian hiện tại thì mới chỉ có 1 số ngành nghề đang triển khai các kỳ thi tuyển lao động diện đặc định như:

Chế biến thực phẩm
Dịch vụ ăn uống nhà hàng
Hộ lý
Nghiệp vụ khách sạn
Vệ sinh tòa nhà

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật

Không có chứng chỉ tiếng Nhật tham gia chương trình kỹ năng đặc định được không?

>> Xem thêm: Trung tâm Nhật ngữ uy tín tại tp Vinh

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật 

Trình độ tiếng Nhật của các bạn tham gia phải đạt trình độ khá. Đi theo diện này, người lao động sẽ phải tham dự một trong hai kỳ thi tiếng Nhật, bao gồm:

– JLPT: N5, N4, N3, N2, N1 đạt đủ yêu cầu theo đơn hàng kỹ năng đặc định. Trình độ tối thiểu để tham gia chương trình visa đặc định là N4.

– Kỳ thi Foundation: Đây là kỳ thi được tổ chức bởi Japan Foundation, hình thức là làm bài trên máy tính, trung bình sẽ tổ chức 6 lần/năm. Nội dung bao gồm: Nghe – Nói – Đọc – Viết

3. Không có chứng chỉ tiếng Nhật có tham gia chương trình visa đặc định được không?

Như các bạn đã biết trình độ tiếng Nhật tối thiểu để tham gia chương trình đặc định là N4 vì vậy tối thiểu bạn phải có bằng tiếng Nhật N4. Đối với trường hợp của bạn Thành thì phải tham gia một trong hai kỳ thi tiếng Nhật trên kết hợp với kỳ thi tay nghề nhé!

Tuy nhiên không phải cứ đạt được N4 là đủ, nhiều đơn hàng ngon sẽ yêu cầu trình độ tiếng Nhật cao hơn như N3 chẳng hạn. Vì vậy nếu muốn đơn hàng tốt thì các bạn chăm chỉ học tiếng Nhật nhé!

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp giúp các bạn thắc mắc không có chứng chỉ tiếng Nhật tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định được không? Mong rằng bài viết thực sự hữu ích đến các bạn. Chúc thành công!